Nắm bắt “Thời Điểm Vàng” để chụp ảnh cho bé

Chụp ảnh cho bé sơ sinh là một trong những khoảnh khắc bố mẹ lưu giữ lại những hình ảnh đầu đời vô cùng đáng yêu của bé. Nhưng thời điểm nào lý tưởng nhất để chụp ảnh cho bé sơ sinh là khi nào? Bởi mẹ sợ nếu không chụp đúng “thời điểm vàng” bé sẽ dễ nổi cáu, khó chịu, không chịu hợp tác dẫn đến bộ ảnh không như mong muốn.

Hơn thế chọn không đúng thời điểm, trong quá trình chụp bé không chịu hợp tác, không chịu ngủ, quấy khóc,… thì phải làm thế nào? Tất cả những điều đó Sankid Studio sẽ bật mí ngay trong bài viết này!

1. Một buổi chụp ảnh cho bé mất bao nhiêu thời gian?

Một buổi chụp ảnh cho bé sơ sinh được thực hiện bởi Sankid Studio diễn ra trong 2 đến 3 tiếng tùy vào quá trình chuẩn bị cho bé. Nếu tính cả thời gian cho bé ăn, ngủ và thay đồ thì trung bình một chụp khoảng 2 tiếng. Tuy nhiên buổi chụp cũng có thể kéo dài một chút nếu như bé quấy khóc hoặc không chịu hợp tác.

2. Thời điểm nào lý tưởng nhất khi chụp ảnh cho bé sơ sinh

Thực tế “thời điểm vàng” khi chụp ảnh cho bé sơ sinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Độ tuổi của bé: với mỗi độ tuổi, mỗi giai đoạn cụ thể. Sankid Studio biết được đâu là khoảng thời gian đẹp nhất trong ngày giúp bé có những shoot ảnh đẹp.
  • Tùy vào mong muốn của bố mẹ: nếu mẹ muốn có những bức ảnh lúc con nghịch ngợm thì nên chụp ảnh vào khung giờ bé tươi tỉnh nhất vui vẻ nhất và ngược lại.

 Chụp ảnh cho bé newborn dưới 7 ngày tuổi:

Bạn có thể có được những bức ảnh newborn siêu dễ thương với bé dưới 1 tháng tuổi. Tuy nhiên trong khoảng thời gian 7 ngày tuổi đầu tiên được cho là khoảng thời gian thích hợp để chụp ảnh newborn. Độ tuổi này bé chỉ ăn và ngủ nên ít quấy khóc, không chịu hợp tác. Cho nên bố mẹ và photographer đều dễ dàng tạo dáng cho bé.

Nếu ở Việt Nam việc đưa bé đi chụp ảnh trong tuần đầu tiên sau sinh là không khả thi vì quan niệm kiêng chụp ảnh bé sau sinh của ông bà còn khá nhiều. Thì ở nước ngoài đặc biệt Anh, Mỹ, Pháp việc đưa bé đi chụp ảnh sau sinh là việc rất bình thường.

sandykid2 studio em bé tphcm

Chúng tôi rất vui và ủng hộ trong việc chụp ảnh newborn trong thời gian này. Hi vọng các bố mẹ của chúng ta có thể tìm hiểu và thuyết phục ông bà.

Thời gian chụp ảnh cho bé từ 1-6 tháng tuổi

Trong thời gian từ 1-6 tháng tuổi bé vẫn chưa biết bò nên đa số các bức ảnh bé sẽ ở tư thế nằm. Thời gian này cho bé đi chụp ảnh sẽ bắt được nhiều khoảnh khắc đáng yêu vô cùng.

Chụp ảnh cho bé trên 6 tháng tuổi

Buổi sáng thì tâm trạng con người nói chung sẽ tràn đầy năng lượng và hào hứng với mọi hoạt động hơn. Với những bé từ 6  tháng tuổi thì bố mẹ muốn chụp lại những hình ảnh bé bò, trườn hay lần đầu tiên biết đứng.

Khi đó đưa bé đi chụp ảnh vào buổi sáng là hợp lý nhất, lúc đó tâm trạng bé vui vẻ hào hứng nên sẽ dễ có những bức ảnh cực đẹp.

Xem thêm: Có nên chụp ảnh cho bé sơ sinh không?

3. Chuẩn bị gì để bé hợp tác ít quấy khóc

Phải làm thế nào nếu mẫu nhí của chúng ta không chịu hợp tác trong suốt buori ghi hình. Đây là điều mà bố mẹ đều lo lắng, lo sợ buổi chụp ảnh sẽ thất bại.

Thực tế thì tình trạng này diễn ra khá thường xuyên, ít có bé nào ngoan ngoãn chịu hợp tác ngay từ đầu. Nhưng em bé chỉ khóc quấy khi bé mệt và đói. Chúng tôi – đội ngũ chụp ảnh bé sơ sinh chuyên nghiệp Sankid Studio đã nghiên cứu rất kĩ về các tư thế ngủ của bé. Đồng thời với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề luôn biết cách dỗ bé dịu dàng mà cực kì hiệu quả bé sẽ đi vào giấc ngủ chỉ 2 phút nhưng với những bé nhát thì sẽ tốn thời gian hơn cho việc đưa bé vào giấc ngủ.

 

Sankid Studio hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích được cho ba mẹ để cho ra đời những bộ ảnh đáng yêu nhất của con. Sankid tự hào là Ảnh viện chụp ảnh cho bé và gia đình tốt nhất Hồ Chính Minh, chúng tôi trân trọng những phút giây hạnh phút, và vinh hạnh được cảm nhận những tình cảm quý báu của gia đình bạn thông qua từng bức ảnh

Sankid Studio

Sankid Studio tự tin mang đến cho quý khách một dịch vụ chụp ảnh cho bé, chụp ảnh bầu, mẹ bé, chụp ảnh gia đình hoàn toàn chuyên nghiệp và khác biệt. Cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *