7 điều Kiêng Kỵ chớ nên mắc phải khi chụp ảnh bầu

Concept chụp ảnh bầu đẹp

Chụp ảnh bầu đẹp là cách để các mẹ ghi dấu lại những yêu thương đong đầy hạnh phúc trong quá trình mang thai thiêng liêng của mình. Đặc biệt là việc mình sắp được làm mẹ, thời điểm mang thai là khoảng thời gian đáng nhớ nhất của một người phụ nữ..

Song cũng có những điều kiêng kị khi chụp ảnh bầu mà chưa chắc bạn đã biết, cùng Sankid Studio theo dõi nhé! Giờ ngày càng có nhiều bà mẹ thích chụp ảnh để lưu giữ lại những khoảng khắc khi mang bầu, khi em bé vẫn còn nằm trong lòng mẹ. Tuy nhiên, xét về yếu tố phong thủy thì việc chụp ảnh bầu cũng có những điều kiêng kị nhất định.

1. Kiêng chụp ảnh trong lăng mộ hay ở nơi hoang vắng

Lăng mộ là nơi có nhiều âm khí, kết tụ nhiều tầng khí không tốt. Tương tự như vậy, những nơi hoang vắng thường âm khí trùng trùng, cũng có nhiều nơi cây cối không thể tươi tốt được mà chỉ mãi héo mòn. Đối với những bà mẹ đang mang theo sinh linh bé bỏng trong lòng, đại diện cho sự sống đang thành hình thì chụp ảnh ở những nơi này là điều không nên, thậm chí cũng nên tránh lai vãng đến nơi như vậy.

2. Kiêng chụp ảnh bán thân hay không có đầy đủ tứ chi trong ảnh

Đây là môt trong những điều kiêng kị đối với bà bầu được lưu truyền trong dân gian, bởi lẽ thai nhi cần phát triển khỏe mạnh và đầy đủ. Nếu chụp ảnh mẹ bầu mà lại chụp ảnh bán thân hoặc không chụp được đầy đủ hết tứ chi trong bức ảnh thì cũng giống như điềm báo rằng em bé phát triển không tốt, là điều đại kị khi chụp ảnh bầu.

Xem thêm: Những lưu ý cực quan trọng cho mẹ về tư thế ngồi trong thời kỳ mang thai

3. Kiêng chụp ảnh thân mật với người già

Điều này nghe thì có vẻ khá lạ lùng, người già luôn được tôn trọng và yêu thương trong gia đình, chụp ảnh cùng thì có gì mà phải căng thẳng? Tuy nhiên điều này lại không hề tốt cho phụ nữ có thai, bởi thai nhi trong bụng mẹ sẽ bị ảnh hưởng bởi vận khí suy tàn, nên cố gắng hạn chế thì tốt hơn.

4. Kiêng chụp ảnh đen trắng

Những bức ảnh đen trắng mang lại hiệu quả hình ảnh khá tốt, dễ dàng gây ấn tượng với người khac vì tính nghệ thuật của nó. Tuy nhiên, các mẹ bầu chụp ảnh mà chọn chế độ ảnh đen trắng thì trông như thể không được khỏe, huyết khí không đủ vậy. Gương mặt trắng bệch thiếu sức sống không phù hợp với giai đoạn các mẹ đang mang trong mình một sinh linh bé bỏng, một sinh mệnh thần kì. Hãy nhớ điều kiêng kị khi chụp ảnh bầu này nhé.

5. Kiêng chụp cùng ánh hoàng hôn

Ánh hoàng hôn tuy đẹp và rực rỡ vô cùng, song thường khiến người ta liên tưởng đến sự rực rỡ khi sắp suy tàn, như ngọn nến cháy rực lên trước khi tắt, mang lại cảm giác buồn bã, yếu đuối, thậm chí còn có chút bi ai, tang thương vì kết thúc sắp đến.

Thai nhi nằm trong bụng mẹ 9 tháng 10 ngày là sẽ ra ngoài đón ánh nắng mặt trời đầu tiên, bắt đầu cuộc sống mới, nó như một chồi non mới hé, nên ứng với ánh bình minh tươi sáng chứ không phải hoàng hôn úa tàn.

6. Kiêng chụp ảnh trước đồ cổ

Những thứ đồ cổ do niên đại lâu năm, ẩn chứa biết bao câu chuyện trong dòng chảy lịch sử nên bản thân nó cũng có trường khí cổ xưa. Nếu thai phụ chụp ảnh khi đứng trước đồ cổ thì có thể bị những trường khí ấy đẩy lùi sức sống, không có lợi cho sự phát triển và hoạt bát của thai nhi trong bụng mẹ. Đứng khoe dáng cùng đồ cổ, nhà cổ hay những cây cổ thụ âm u là điều cấm kị khi chụp ảnh nên nhớ để tránh gặp hiện tượng lạ.

7. Không chụp ảnh trong đường hầm hay hang động

Hang động thường nằm sâu trong núi sâu rừng thẳm, mang vẻ âm u kì bí, còn những đường hầm thường tối tăm và có cảm giác dài dằng dặc, không có lối ra. Những cảnh trí ấy dù đẹp và kì vĩ nhưng nếu đứng chụp cùng, con người sẽ tưởng chừng bị không gian kì bí ấy nuốt chửng bất cứ lúc nào. Với những bà mẹ đang chờ đón đứa con bé bỏng của mình ra đời thì đây là điều kiêng kị khi chụp ảnh bầu. Mỗi khi xem lại bức ảnh đó sẽ cảm nhận được không khí lạnh lẽo trong ảnh, không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé, chưa kể việc bà bầu đi đến những nơi đó thường khá mạo hiểm, dễ trượt ngã, tốt nhất nên tránh thì hơn.

Sankid Studio là một trong những Studio chụp ảnh bầu đẹp có tiếng ở TP Hồ Chí Minh. Nếu bạn đang có ý định muốn chụp ảnh bầu đẹp thì hãy tham khảo qua Sankid Studio, rất mong có thể đồng hành cùng với bạn để thực hiện bộ album ảnh bầu nghĩa nhất và mang đến sự hài lòng và những tấm hình cực chất lượng tới bạn và người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *